Monday, February 1, 2016

Bếp lửa gia đình

NUI XÀO HẢI SẢN

Nui xào hải sản
---

---

Nui xào hải sản là món ăn sáng, bữa ăn chính hoặc giữa bữa đều được, một món xào phong cách Âu, thích hợp cho cả người lón lẫn trẻ con.


--- NGUYÊN LIỆU ---

Râu mực cắt nhỏ: 50g
Nui ống: 200g
Tôm sú: 100g
Cồi sò điệp: 60g
Thịt nghêu: 50g
Cà chua bằm: 400g
Bắp hạt, đậu bi Hà Lan
Muối, tiêu, đường, dầu ăn
Cà chua hộp, hành tây băm, tỏi băm
Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo


--- THỰC HIỆN---

– Luộc mềm nui với nước có cho ít dầu và muối, vớt ra xả nước lạnh cho nguội, để ráo, cho 1M dầu ăn vào xóc đều.

– Cà chua bằm nhuyễn. Bắp hạt và đậu bi luộc chín.

– Râu mực cắt miếng nhỏ. Tôm sú lột vỏ, chừa đuôi. Cồi sò điệp thấm ráo nước. Ướp hải sản với 1 ít muối, tiêu và 1m hạt nêm Aji-ngon®, trộn đều để thấm.

--- CÁCH DÙNG ---

Cho nui ra dĩa, chan xốt cà chua và hải sản và trang trí ngò rí lên trên.


Mách nhỏ
Cho dầu ăn vào nước luộc nui, để nui được bóng và không bị dính.


No comments:

Post a Comment